Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: xóm 4A xã Nghĩa Đồng huyện tân kỳ tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0846644579
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi Nội bộ Tạo môi trường trong lớp học

Môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong học tập của trẻ. Môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm là môi trường hoạt động mà trẻ tham gia xây dựng cùng giáo viên và là môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ như: Sắp xếp thuận tiện khi sử dụng; Phong phú các góc hoạt động; Học liệu đa dạng, hấp dẫn, khuyến khích trẻ có thể sử dụng theo nhiều cách sáng tạo khác nhau; Tận dụng nguyên vật liệu sẵn có của địa phương; Có nhiều cơ hội cho trẻ lựa chọn học liệu và hoạt động; Kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực như: tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, thực hành sáng tạo, hợp tác trò chuyện và chia sẻ ý tưởng.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Kỳ về việc triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Trường MN Nghĩa Đồng xây dưng kế hoạch hội thi “Thiết kế môi trường trong lớp học cho trẻ” theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

Với sự nỗ lực của các đc giáo viên đã tìm tòi và làm việc bằng cả trí tuệ và công sức của mình, các giáo viên của 22 nhóm/lớp đã thiết kế được môi trường giáo dục trong lớp học với nhiều ý tưởng và hình thức khác nhau. Nhìn chung, các giáo viên đã thiết kế môi trường trong lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc chơi phù hợp và thiết kế các bài tập cũng như trang bị các học liệu mở gây được hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động và kích thích tìm tòi khám phá cho trẻ.

Kết quả như sau. 1 giải nhất. Lớp MG nhỡ A

                                      3 giải nhì. MG lớn A,B, NHỡ B

                                      4 giải ba. MG lớn D, bé C, A                                     14 giải khuyến khích MG nhỡ C,D,Đ. MG bé B,D,Đ,E, Nhóm trẻ A,B,C,D,Đ,E

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết